Tin tức

Hướng dẫn chọn gối không gây dị ứng tốt nhất

Từ nghẹt mũi đến sưng hô hấp, dị ứng có thể làm hỏng chất lượng cuộc sống của bạn. Khi này, gối không gây dị ứng có khả năng chống lại các hạt lạ một cách tự nhiên.

Từ nghẹt mũi đến sưng hô hấp, dị ứng có thể làm hỏng chất lượng cuộc sống của bạn. Ngủ với bộ đồ giường chứa chất gây dị ứng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Rất may, thay bộ đồ giường để giảm ít chất dị ứng có thể hữu ích.

Gối cần một hàng rào đủ để bảo vệ phần lõi khỏi chất gây dị ứng và bụi bẩn. Gối không gây dị ứng sử dụng vật liệu có khả năng chống lại các hạt lạ một cách tự nhiên.

Mặc dù gối không gây dị ứng không phải phương pháp chữa trị mũi và cổ họng nhạy cảm, chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn do không hoạt động như miếng bọt biển lưu lại những mảnh vụn.

Gối không gây dị ứng là gì?

Hầu hết các loại gối kết hợp các vật liệu tự nhiên và nhân tạo thường không gây dị ứng, như polyester, foam… Ngoài ra, một số vật liệu ngăn không cho các mảnh vụn bên ngoài tích tụ trên bề mặt. Trong khi đó, những loại khác có độ thoáng khí vượt trội, tạo môi trường khô ráo để nấm mốc, vi sinh vật và mạt bụi sinh sôi.

Các yếu tố cần xem xét

Gối không gây dị ứng có đủ hình dạng và kích cỡ. Tất cả mọi hình dạng từ gối du lịch đến gối body đều có thể không gây dị ứng. Trong khi kích thước gối quyết định phần lớn sự thoải mái, chất liệu làm đầy cũng vậy.

Nhiều thương hiệu tiếp thị gối không gây dị ứng chưa chắc đã đúng. Một trong những cách xác định tốt nhất là tìm hiểu chất liệu. Bạn cũng muốn biết tư thế ngủ của mình, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi nằm.

Vị trí ngủ

Tư thế ngủ có tác động đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Vị trí nằm đòi hỏi cột sống phải được giữ thẳng hàng, giúp nuôi dưỡng giấc ngủ ngon và khỏe mạnh. Cột sống bị lệch có thể gây đau mãn tính, gián đoạn giấc ngủ. Dưới đây là tóm tắt nhanh về các tư thế ngủ cùng loại gối tốt nhất tương ứng.

Tư thế nằm sấp

Người nằm sấp thường úp bụng vào nệm và quay mặt sang một bên. Ở tư thế này, cột sống buộc phải duỗi thẳng. Lưng của bạn tích tụ một lượng căng thẳng nên hãy đặt gối dưới hông để giảm bớt áp lực.

Điều này giúp cho đường cong tự nhiên trở lại cột sống. Chúng tôi khuyên bạn không nên kê gối dưới đầu, nhưng nếu bạn cần gối đầu, hãy chọn loại mỏng.

Tư thế nằm nghiêng

Người nằm nghiêng thường có một phía yêu thích. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nằm nghiêng trái để tránh gây căng thẳng và dồn ép cho các cơ quan nội tạng. Đồng thời, loại gối này cần có 3 loại gối: 1 chiếc kê dưới đầu, 1 chiếc hỗ trợ bụng hoặc lưng, 1 chiếc khác đặt giữa 2 đầu gối. Các mẫu gối này giúp cột sống không bị vặn vẹo. Bạn có thể dùng gối body để thay thế cho nhiều loại gối.

Tư thế nằm ngửa

Người nằm ngửa hầu hết chỉ cần 1 chiếc gối. Nó không cần quá cao nhưng phải đủ hỗ trợ bạn nằm ở tư thế tự nhiên.

Một chiếc gối có bề mặt phẳng và cạnh được bo tròn giúp ôm vừa khít cơ thể. Điều này cho phép bạn trải nghiệm toàn bộ lợi ích của khả năng tạo đường viền gối. Đối với những người nằm ngủ bị đau lưng dưới, một chiếc gối đặt dưới đầu giúp giảm bớt căng thẳng.

Chất liệu gối không gây dị ứng

Một số chất làm đầy ít gây dị ứng hơn những chất khác. Hãy nghiên cứu chất liệu gối trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây chúng tôi sẽ nói về cách chất liệu kháng chất dị ứng.

Sợi tự nhiên

Chất liệu làm vỏ gối tự nhiên phổ biến la cotton và lanh. Những loại vải này không phải trải qua quá trình hóa học khắc nghiệt trước khi dệt vải. Chúng nhẹ và thoáng khí, có nghĩa nuôi dưỡng môi trường khô ráo chống lại mạt bụi.

Đối với chất liệu tự nhiên, sợi kiều mạch và sợi kapol rất thoáng khí, có thể trở thành một trong những chiếc gối thoải mái nhất.

Gối kiều mạch được làm từ vỏ kiểu mạch, có khả năng thấm hút và thoáng khí. Vỏ di chuyển để phù hợp với đầu cổ vai, giảm đau hiệu quả. Kiều mạch cũng đem tới một chiếc gối chắc chắn.

Kapok lấy từ vỏ hạt cây Ceiba. Đó là vật liệu cao cấp tự nhiên có khả năng chống chất gây dị ứng, mạt bụi và nấm mốc. Chúng thường sử dụng với memory foam để tạo ra sản phẩm đàn hồi, không gây dị ứng với hiệu quả giảm đau.

Vật liệu đã qua chế biến

Vật liệu đã qua xử lý thân thiện với môi trường hơn là tự nhiên. Các sản phẩm này không trải qua quy trình hóa học nghiêm ngặt; trong khi nguyên liệu chế biến phải được chia nhỏ để tạo ra thành phẩm.

Những vật liệu này sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như gỗ và xử lý bằng hóa học. Bột gỗ và sợi thu được từ được dệt thành vải như Tencel, bamboo…

Gối không gây dị ứng có lớp vỏ làm từ tencel và bamboo. Cả 2 chất liệu này đều có khả năng kháng khuẩn, chống lại bụi bẩn, phấn hoa.

Nhựa mủ được lấy từ nhựa cây cao su. Để tạo các sản phẩm cao su, nguyên liệu được áp dụng một số phương pháp sản xuất. Tuy nhiên, người bị dị ứng cao su không nên lựa chọn chất liệu này.

Vật liệu nhân tạo

Polyester là một trong những loại vải nhân tạo bền chắc và nhẹ nhàng hơn, ngăn chặn các chất gây dị ứng. Các sợi vải được dệt chặt chẽ nên không thoáng khí, có thể khiến một số người nằm bí bách.

Polyester có thể sử dụng cho cả phần lõi và vỏ gối, nhưng với phần lõi gối cần được đánh phồng thường xuyên. Tuy nhiên, chất liệu lõi thay thế polyester có thể mang lại cảm giác khó chịu mà không tốn kém hoặc gây dị ứng.

Memory foam tạo ra bề mặt ngủ chắc chắn, phù hợp và không tạo ra môi trường không gây dị ứng. Vật liệu dày đặc không gây tích tụ mạt bụi.

Câu hỏi thường gặp

Gối không gây dị ứng là gì?

Gối không gây dị ứng là những sản phẩm được tạo ra để chống tích tụ các chất gây dị ứng. vì vậy, chúng tốt cho người bị hen suyễn và người có cơ địa nhạy cảm. Gối và bộ đồ giường không gây dị ứng giúp ngủ ngon hơn do chúng không bị nghẹt mũi, ngứa ngáy và hắt hơi.

Giặt gối có loại bỏ mạt bụi không?

Giặt gối và bộ đồ giường bằng nước nóng có thể loại bỏ mạt bụi một cách nhanh chóng. Hầu hết mọi người giặt đồ giường 2 lần/1 tuần, nhưng chúng tôi khuyên người nhạy cảm nên giặt đồ bằng nước nóng mỗi tuần 1 lần để loại bỏ bụi bẩn hoặc vi trùng.

Bạn có thể dị ứng với gối không gây dị ứng?

Có, gối không gây dị ứng vẫn có thể gây dị ứng với các triệu chứng. Điều quan trọng cần nhớ là, thuật ngữ không gây dị ứng có nghĩa nó có một cái gì đó chống lại chất gây dị ứng hoặc làm từ vật liệu không gây dị ứng. Cả 2 định nghĩa đều không đảm bảo gối không gây dị ứng hoàn toàn không gây khó chịu hay dị ứng.

Gối không gây dị ứng có tốt không?

Nếu không có nhu cầu mua gối không gây dị ứng, bạn sẽ không nghĩ rằng chúng tốt hơn bất kỳ loại nào khác. Tuy nhiên, đối với người bị dị ứng theo mùa, hen suyễn hoặc chàm, những chiếc gối này có thể loại bỏ cảm giác khó chịu và tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon hơn.

Gối foam có gây dị ứng không?

Gối foam không gây dị ứng do chúng dày đặc đến mức mạt bụi và các chất gây dị ứng khác không thể xâm nhập vào bề mặt gối, cư trú ở bên trong. Khi xem xét gối foam, hãy tìm kiếm gối chứng nhận CertiPUR-US để đảm bảo bạn đang nhận được sản phẩm không có hóa chất độc hại và ít VOC.

Kết luận

Một chiếc gối chất lượng chống lại chất gây dị ứng có thể là lý do chính khiến bạn mua sắm, nhưng đừng hy sinh sự hỗ trợ và thoải mái trong quá trình tìm kiếm. Một chiếc gối sẽ giúp bạn ngủ ngon như môi trường ngủ hợp vệ sinh.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn luôn giữ được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua đệm Liên Á, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng demcaosuliena.com gần nhất.

Bài viết liên quan

X